Diablo II : Lord of Destruction (Expandsion Full) (Free Download Full RIP - Không Cần Cài Đặt)

Đại diện tiêu biểu và cũng là viên gạch đầu tiên xây nên thể loại Action RPG chính là Diablo, được Blizzard phát hành năm 1996.


I. Lịch Sử Game Diablo:

Hệ thống phát triển nhân vật của Diablo đơn giản hơn so với đa số các game nhập vai cùng thời khác. Người chơi điều khiển 1 nhân vật duy nhất và chỉ có 3 lớp nhân vật (Warrior, Rouge, Sorcerer). Mỗi lần nhân vật lên cấp, người chơi nhận được 5 điểm cộng vào 4 chỉ số: Strength (sức mạnh), Magic (phép thuật); Dexterity (độ khéo léo) và Vitality (sức sống). Có thể là quá ít khi đem so với hệ thống kỹ năng đa dạng và hết sức phức tạp như dòng Elder Scroll. Nhưng mỗi lựa chọn trong Diablo lại quan trọng hơn, tạo xu hướng “dễ chơi nhưng khó để giỏi”. Nói một cách đơn giản, nếu bạn biết bấm chuột, bạn sẽ chơi được Diablo.

Diablo còn được chú ý bởi tính ngẫu nhiên cao. Mọi thứ từ các hầm ngục, vị trí quái vật, rồi đồ vật đều xuất hiện một cách ngẫu nhiên, không những mang đến sự bất ngờ mà còn làm gia tăng rất nhiều giá trị chơi lại. Tất nhiên, sự ngẫu nhiên cùng với lối chơi chặt-chém này đã từng xuất hiện trước đó như Castle of the Wind (chạy trên nền Windows 3.1). Một yếu tố khác của Diablo góp phần tách game ra khỏi những sản phẩm cùng thời là khả năng hỗ trợ chơi mạng LAN, Internet qua hệ thống Battle.net, đã giúp Diablo giữ được một lượng lớn người chơi trong thời gian dài.

Với những đặc điểm như trên, Diablo cuốn hút được hàng triệu người chơi trên toàn thế giới và luôn nằm trong danh sách game bán chạy nhất mọi thời đại. Đồng thời, Diablo cũng nhận được các giải thưởng danh giá như: “Game chơi mạng hay nhất năm 1998” của Hiệp Hội Các Nhà Xuất Bản Phần Mềm (Software Publishers Association) cùng hàng loạt giải “game của năm”. Dù được đánh giá rất cao nhưng Diablo không tránh khỏi những lời chỉ trích. Đối với những người hâm mộ trung thành của dòng game nhập vai cổ điển, Diablo quá đơn giản và bị cắt đi quá nhiều giá trị vốn có của thể loại này. Một số khác nhận xét game chỉ là cuộc thi xem ai “click” chuột nhanh, hay thời lượng chơi game không đủ dài như dòng game cổ điển...

Bốn năm sau phiên bản đầu tiên, Blizzard chính thức phát hành phiên bản thứ hai Diablo II (2000), rồi đến bản mở rộng Diablo II: Lord of Destruction (2001). Các phiên bản mới phức tạp và rộng lớn hơn trước. Ngoài phạm vi khu làng, hầm ngục như trước, game còn mở rộng ra cả thế giới với nhiều địa điểm. Đặc biệt, hệ thống nhiệm vụ ngẫu nhiên được thay thế bằng những nhiệm vụ theo thứ tự tuyến tính, mang lại cốt truyện hoàn chỉnh cùng nhiều đoạn phim chuyển cảnh đặc sắc. Hệ thống lớp nhân vật cũng được thay đổi, có 5 lớp nhân vật trong Diablo II và 7 lớp nhân vật trong Diablo II: Lord of Destruction cùng với những kỹ năng riêng biệt. Bên cạnh đó, việc lên cấp cũng thú vị hơn với hệ thống kỹ năng theo dạng cây (skill tree) – một sáng kiến ấn tượng của Diablo II mà sau này rất nhiều game “bắt chước”, thậm chí trong cả thể loại chiến thuật như Company of Heroes.

Thành công đến với Diablo II và phần mở rộng không kém gì phiên bản đầu tiên. Trò chơi đạt rất nhiều giải thưởng của các website và tạp chí game uy tín. Đồng thời, những đặc điểm của Diablo II đã trở thành chuẩn mực cho dòng game nhập vai hành động.

II. Diablo II : Lord of Destruction:

Cho dù Diablo II đã cho thấy sự hấp dẫn lâu dài của mình, Lord of Destruction vẫn được Blizzard phát hành để tiếp tục thắp sáng danh tiếng của dòng game Diablo kinh điển. Bản mở rộng này giới thiệu 2 class nhân vật mới cùng khá nhiều tính năng và cải tiến khác. Hai class này không những rất khác biệt so với những class trong bản gốc mà chúng còn rất mạnh và cung cấp nhiều lựa chọn mới mẻ.

Ngoài ra, bản này còn mang đến nhiều thay đổi khác. Điểm thú vị đầu tiên là các hireling (các quân lính mà bạn có thể thuê đi cùng) nay đã trở nên mạnh hơn trước nhiều khi bạn đã có thể cho chúng mang các loại giáp, vũ khí mới và chúng cũng có thể lên level như nhân vật của bạn.

Tiếp theo là những cải tiến tuy lặt vặt nhưng rất hay bao gồm:
Game cho phép bạn mở ra một bản đồ nhỏ ngay khi đang chơi (thay vì phải pause game như trước).
Game cung cấp các phím tắt để việc mua và sử dụng đồ trở nên dễ dàng hơn, cũng như tăng số lượng phím tắt để dùng skill.

Người chơi còn có thể cho nhân vật của mình mang 2 bộ trang bị khác nhau và có thể nhanh chóng chuyển đổi qua lại chỉ bằng một phím tắt. Game có thêm hàng trăm loại item mới, chẳng hạn như các trang bị cho 2 class assassin và druid.

Tóm lại, Lord of Destruction có giá trị vượt xa hơn cái ngưỡng của một bản mở rộng khi nó cung cấp rất nhiều cải tiến cực hay giúp tăng chất lượng của Diablo II lên hàng nhiều lần. Vì vậy, bạn còn cần chừ gì mà không thử qua một trong những game hay nhất mọi thời đại.

*Cấu hình yêu cầu:

  • OS: All Windows
  • CPU: Pentium 233MHz hoặc cao hơn
  • RAM: 64MB hoặc cao hơn
  • HDD: 2GB
  • VGA: 8MB hoặc cao hơn, hỗ trợ 3D
  • Sound: Hỗ trợ DirectX
  • DirectX: v7.0a hoặc mới hơn
  • Internet: 28.8Kbps trở lên (dành cho chơi online)
Download
*Download (~735Mb): https://www.fshare.vn/folder/Q59JQP5BSR7H
Password giải nén: 4r.ketnoitatca.net

*Hướng dẫn: Download và tiến hành giải nén, sau khi giải nén thành công vào thư mục Diablo_II_4r.ketnoitatca.net chạy file Diablo II.exe để chơi Game. Không cần cài đặt !!!.

Lưu ý: Khi chạy Diablo II.exe trên Windows 7 thì không thấy hiện tượng gì hết, cứ ngỡ bị lỗi nhưng khoảng vài phút sau thì đột ngột vào Game , cái này là kết quả test trực tiếp trên máy của mình.

    Bình Luận