Age of Mythology: Gold Edition (Age of Mythology - Age of Mythology - The Titans Expansion) (Bản Full + Bản Mở Rộng)

Age of Mythology Gold Edition (AoEM) bao gồm bản gốc Age of Mythology và phần mở rộng The Titans.

Age of Mythology Gold Edition (AoEM) bao gồm bản gốc Age of Mythology và phần mở rộng The Titans.

AoEM có tổng cộng ba phe khác nhau để người chơi nắm quyền điều khiển bao gồm Ai Cập, Hy Lạp và Na Uy. Theo đó, phần chơi đơn của game cũng gồm ba mục chơi chính là Campaign, Scenario và Skirmish. Nếu như mục tiêu chính của người chơi trong Skirmish có phần đơn giản là chiếm các mỏ vàng, lương thực, xây dựng căn cứ, quân đội để chinh phạt quân đối phương thì ngược lại, mục tiêu ở các hai phần Campaign và Scenario lại có phần nhiêu khê và phức tạp hơn. Điển hình như bạn chỉ được điều khiển một nhóm quân nhỏ để đối đầu với đội quân lớn của đối phương, hay phòng thủ một căn cứ bị đối phương tấn công dồn dập chỉ với lượng quân cực kỳ mỏng với số lượt đi nhất định.


Chính vì vậy người chơi cần nắm rõ đặc điểm mạnh yếu của từng chủng quân như cung thủ chỉ hiệu quả ở tầm xa nhưng rất yếu ở tầm gần, kỵ binh có nước đi nhanh nhưng lại "sợ" quân cầm giáo... Nhưng trên thực tế, lý thuyết trên chỉ giải quyết được vấn đề ở mức cơ bản. Để có thể "trăm trận trăm thắng" bạn cần kết hợp lý thuyết với hai yếu tố khác không kém phần quan trọng trong trò chơi này chính là các anh hùng và vị thần mà bạn thờ phụng. Ngoài sức mạnh vượt trội, khả năng tự hồi phục sức khỏe sau mỗi lượt đi, các anh hùng còn có những kỹ năng đặc biệt giúp ích rất nhiều trong trận đánh. Ví dụ, Herakles của Hy Lạp với cây búa khổng lồ trên tay có thể đẩy lùi vị trí đang đứng của quân đối phương sang một vị trí khác. Trong khi đó, Hatshepsut với tài thiện xạ đặc biệt có thể bắt mục tiêu từ rất xa và góc bắn rất rộng.
 

Cần lưu ý là bạn vẫn có thể mất các anh hùng như chơi nếu lơ là mất cảnh giác. Do đó, để hoàn thiện không ngừng cho họ bạn nên chủ động tìm kiếm những thánh tích (thông thường được canh phòng rất cẩn mật) trên bản đồ. Những địa điểm này chính là nơi cất giấu vũ khí, giáp trụ "xịn", vật phẩm để trang bị cho họ. Mặt khác, như đã đề cập, bạn cần quan tâm đến việc xây dựng các điện thờ nhằm cải thiện điểm "thiện ý" (Favor) đồng thời có thể nhờ vả thần linh trợ giúp. Bằng cách này, bạn có thể nâng cấp các đơn vị quân, thành trì và nâng cao nền văn minh cho dân tộc. Đặc biệt hơn, nếu thờ phụng chu đáo, các vị thần còn cho bạn hưởng phép lợi thế trong một số lượt nhất định như khiến đối phương mùa màng thất bát không thu hoạch được hoặc tạo ra hiện tượng nhật thực nhằm tăng sức mạnh tạm thời cho tất cả các đạo quân.
 

Để kích thích người chơi nỗ lực hoàn thành tất cả các phần chơi hoặc chơi lại nhiều lần, AoEM còn cung cấp thêm phần Mythology. Trong phần này, ngoài việc xem lại thành tích của mình (Player Profile), bạn còn có thể hoàn thành thêm các thử thách cao hơn mà game đặt ra trong phần Player Legends để đạt các điểm thành tựu (Achievement) và quan trọng nhất là điểm thưởng để có thể mở khóa các bản đồ chơi, anh hùng, vật dụng và các vị thần ẩn. Nếu phần chơi đơn chưa đủ sức làm bạn thỏa mãn, bạn có thể rủ thêm bạn bè tranh tài qua phần chơi mạng. Tuy nhiên cũng giống như bản game trước, phần chơi này chỉ hỗ trợ tối đa bốn người tranh tài ở phạm vi offline chứ không phải trực tuyến như nhiều game thủ đã kỳ vọng.

*Cấu hình yêu cầu:

  • OS: WIN 98/ME/2000/XP
  • CPU: PIII 450 MHz
  • RAM: 256 MB
  • VGA: 32 MB
Fshare Download
*Download 5 Part (~892Mb): https://www.fshare.vn/file/XF3US4X4HTD5
*Password giải nén: 4r.ketnoitatca.net

*Hướng dẫn: Download về và giải nén, sau khi giải nén thành công vào thư mục AgeOfMythologyGE_4r.ketnoitatca.net chạy file setup.exe để tiến hành cài đặt, Play Game ngoài Desktop sau khi cài đặt thành công (Age of Mythology, Age of Mythology - The Titans Expansion).

    Bình Luận